Đội Thợ phụ hồ Thợ nề chuyên nhận thi công sửa chữa nhà Tại hà nội và tphcm giá rẻ chuyên nghiệp

Thợ phụ hồ Thợ nề, Thợ xây Tại hà nội và tphcm chuyên nhận thi công xây dựng sửa chữa nhà giá rẻ tại hà nội và tphcm sài gòn trọn gói uy tín nhất

Thợ nề là ai? Công việc của người thợ nề? Đơn vị thợ nề tốt nhất

1. Thợ nề là ai?
Thợ nề hay cũng chính là thợ hồ là đơn vị hoạt động mang tính lao động tay chân hay lao động phổ thông.
Công việc của thợ nề thường chủ yếu là trộn hồ, trộn vữa, xách hồ, đào đất, vác cây, khiêng tôn, quét vôi… nói chung là những công việc nhỏ cho đến nặng nhọc.
Đa số những người thợ này đều tự học, bắt đầu tự việc đi phụ hồ cho thợ chính, cho đến khi vững tay nghề và trở thành thợ chính.
Thời gian làm việc không cố định, có lúc đến nửa đêm hoặc làm cả ngày chủ nhật, tiền lương thì lãnh theo ngày.
Chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý và khả năng chịu tai nạn lao động cao.
Khi không còn sự lựa chọn, gặp khó khăn về kinh tế thì họ mới tìm đến nghề này vì tính chất lao động vất vả nặng nhọc, ngày đây mai đó. Nhưng bù lại đây lại là ngành lao động ít vốn và khả năng tiếp thu cực kì dễ dàng.

 


2. Công việc chính của thợ nề:
Tất cả theo chỉ đạo của cai thầu để làm theo cơ sở của bản thiết kế, họ không cần phải suy nghĩ gì thêm, chỉ cần làm việc máy móc để hoàn thành công việc. Các công việc đầu tiên của thợ nề là làm phụ hồ như xách nước, xách hồ, nâng gạch, đào đất… Những công việc đơn giản hơn như trộn hồ, quét vôi… tất cả những công việc này mang tính tay chân là chính, nên thường rất cực nhọc. Phụ nề có ngày phải xách hơn 300 xô vữa.
Thời gian thăng cấp từ phụ nề lên thợ nề là khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, nhiều khi còn có thể nhanh hơn nếu họ chịu khó chăm chỉ, cần vù và hòa nhã với mọi người. Cũng có một số trường hợp các công trình thiếu thợ chính trầm trọng. Đó cũng chính là cơ hội tốt cho phụ nề, họ sẽ có cơ hội được đào tạo cấp tốc để trở thành thợ chính. Đó là cũng là quãng thời gian quan trọng trong quãng đời người thợ, khi phụ nề vượt qua họ sẽ thành thợ chính, đánh dấu 1 cột mốc để trở thành người thợ giỏi.
Lúc còn phụ nề, các công việc đa phần khá máy móc, chỉ là nghe gì làm đó. Còn khi trở thành thợ chính hay thợ nề thì việc phải tự học thêm khả năng đọc bản vẽ, đọc dự toán, đọc bản vẽ kết cấu. Những yếu tố khá mới này thường được chính các thợ chính đi trước hay các kỹ sư chỉ lại.
Vì làm trả lương theo ngày, thợ nề làm chui thường có luật lệ riêng cho thợ trong nghề. Thường là chia ra thành các nhóm, người đứng đầu nhóm thường gọi là “cai”. Trong giới thợ nề thì “cai” chính là người quyền lực nhất trong nhóm, vì là người quản lý tối cao, nên thợ nề không dám cãi lại cai, cũng như ý kiến về những việc làm sai của cai.3. Công việc chính của người thợ nề:Do yếu tố công việc, nên công việc của người thợ nề, thơ hồ rất đa dạng, từ lúc mới đào hố cho đến lúc hoàn thiện:
Giai đoạn đầu: Đào móng: Chọn độ cao công trình, chọn độ sâu độ sâu để làm phần móng. Chỉ cho bên làm sắt loại sắt để làm sắt vỉ món, cổ móng, đà kiềng.
Giai đoạn tiếp theo: Dựng sắt cột và đổ cột: Thợ chính làm việc với thợ sắt và cốp pha để làm khuôn để đổ cột bê tông. Đổ xong thì tiến hành xây tường.
Giai đoạn cuối: Hoàn thiện: Giai đoạn xây tô, tô tường, quét vôi, lát gạch nền, ốp gạch tường.

Chúng tôi nhận làm từ những công việc nhỏ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần, bạn luôn luôn nhận được sự tư vấn nhiệt thành nhất từ chúng tôi.
1. Sửa chữa nhà ốp lát gạch sân vườn và chống thấm trần mái nhà khu về sinh tường nhà, sửa các hạng mục công trình nhà ở theo yêu cầu.
2. Sơn tường, sơn bả matit, quét vôi, quét ve tường nhà.
3. Cải tạo nhà, nâng cấp nhà, làm đẹp, chuyển đổi mục đích sử dụng.
4. Cơi nới nhà, mở rộng nhà, xây thêm tầng.
5. Chống thấm, chống dột, chống lún, chống nứt công trình.
6. Cung cấp và lắp đặt cửa nhựa lõi thép (uPVC)
7. Sửa chữa hệ thống điện, hệ thống nước.
8. Sửa chữa làm mới cánh cửa, cầu thang, trần sàn, quầy bar gỗ, sắt, inox
9. Trần thạch cao, xây tường ngăn, dựng vách ngăn.
10. Thi công lắp đặt xen hoa, cửa sắt, mái tôn, cầu thang gỗ, sắt, inox.
11. Sửa chữa nhà vệ sinh.
12.Thi công nội thất công trình.
13.Thi công ngoại thất công trình.
14.Thi công xây dựng mới nhà ở, công trình dân dụng.
Với đội ngũ nhiều năm trong nghề. Chúng tôi nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.
Dịch vụ sửa nhà ở, chung cư, sửa chữa văn phòng Tại thành phố Hồ Chí Minh ( tp.hcm ) và Hà Nội
– Quý khách gọi điện, gửi thư và chúng tôi tiếp nhận yêu cầu.
– Chúng tôi đến công trình của quý khách khảo sát và tư vấn, báo giá.
– Hai bên thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc.
– Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.
– Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*