Các phương pháp sử lý chống thấm tường nhà vệ sinh triệt để 2025 hiệu quả tốt nhất hiện nay nên chọn

Các phương pháp sử lý chống thấm tường nhà vệ sinh, biện pháp chống thấm hiệu quả tốt nhất hiện nay nên chọn

Khi tường nhà bị nứt, địa thế tường yếu dẫn đến bị thấm nước, ngấm nước vào mùa mưa, gây ẩm ướt, làm cho vật liệu gạch và bê tông biến dạng, kết cấu xuống cấp nhanh chóng, lúc này cần phải xử lý chống thấm tường nhà triệt để, để bảo vệ bề mặt tường nhà không bị thấm nước.

+ Nguyên nhân dẫn đến tường nhà thấm nước nghiêm trọng

 • Quá trình thi công không được thi công đúng quy trình, đúng chất lượng
 • Không được xử lý chống thấm ngay từ khâu ban đầu
 • Xử dụng vật liệu chống thấm không đạt yêu cầu, chất chống thấm kém chất lượng
 • Do nước mưa, mưa trong nhiều ngày tường ko chịu được
 • Không được thường xuyên bảo dưỡng, tu sửa
 • Ngôi nhà sử dụng nhiều năm

+ Nếu không được xử lý chống thấm tường nhà ngay

Công việc chống thấm tường nhà ( nhà mới xây bị nứt và nhà cũ) là rất cần thiết, để đảm bảo tường nhà không bị thấm nước về sau, củng như khắc phục nhà đang bị thấm nước khi mùa mưa gây ra.

Kết cấu ngôi nhà bị xuống cấp nhanh chóng : các vết bong tróc, nứt của bê tông. Là dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.

Tính thẫm mỹ ngôi nhà bị mất đi: Vết rạn nứt bê tông, vết ố vàng, rêu mốc sẽ khiến công trình mất đi tính mỹ quan.

Nguy cơ cháy nổ, chập hệ thống điện: khi nước thấm qua tường nhà thì những ổ điện, dây điện gặp phải nước dẫn đến hư hỏng, làm giảm chức năng dẫn điện ra thiết bị, nhiểm điện ra có thể gây chập điện,..

Ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ở trong môi trường ẩm thấp : Môi trường ẩm ướt lâu ngày là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển. Khi hít phải sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp và bệnh ngoài da.

Cách chống thấm tường nhà & xử lý chống thấm tường nhà triệt để

Cách chống thấm tường nhà cũ

Muốn chống thấm tường nhà cũ, tường cũ xuống cấp thì phải làm sạch bề mặt tường đang có, cạo lớp sơn tường cũ, lớp bã matit và vệ sinh sạch bằng nước hoặc chổi quét, phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn mới lên bề mặt. Nếu không làm sạch tường cũ trước khi chống thấm thì hiệu quả sẻ bị giảm, tuổi thọ sẻ không cao, sau một thời gian ngắn sẻ bị thấm nước lại

+ Phương pháp xử lý chống thấm nhà cũ hiệu quả

Bước 1: Bạn phải cạo lớp sơn tường cũ, lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những vị trí bị thấm dột, dùng bàn chải sắt tẩy lớp rong rêu phủ trên bề mặt tường.

Bước 2: xử lý những kẽ hở, vết nứt lớn do lâu ngày bị co giãn, sụt lún.

Bước 3: Dùng keo chống thấm trám những vị trí này lại.

Bước 4: Xử lý bằng sơn chống thấm KaVa, SiKa, Polyurethane linh động nếu khu vực nhà bạn có những vật lệu chống thấm này. Phủ từ hai lớp sơn chống thấm trở lên. Với điều kiện bề mặt tường cần phải khô ráo, độ ẩm đạt yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%. Bước này được thực hiện khi bạn đã làm sạch tường cũ. Nếu không thì lớp sơn mới sẽ không đảm bảo chất lượng.

Sau khi lớp chống thấm tường nhà cũ đã khô bạn có thể tiến hành sơn phủ màu cho thẫm mỹ cao.

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Tường nhà mới cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi thi công, nếu làm kĩ thì chống thấm tường nhà mới rất dễ dàng. Nhưng không vì thế mà chủ quan, bề mặt sau khi tô trát vừa hồ xong cần được đánh giấy nhám, làm sạch bề mặt cho tường nhà.

Đối với bề mặt chống thấm tường mới thì nên sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời, còn gọi là chất keo chống thấm bề mặt tường, có ưu điểm đàn hồi cao chống thấm nước tuyệt đối, dễ thi công giá thành thấp, mà đặc biệt có tuổi thọ cao.

Bạn có thể chống thấm cả trong lẫn ngoài, càng làm cho ngôi nhà bạn bền bĩ, kết cấu được chắc chắn hơn.

Chống thấm tường nhà liên kề, xử lý khe hở bằng tôn lá

Tường liền kề giữa 2 nhà có khoảng trống nhỏ và đó là vị trí mà mà nước mưa sẽ theo đó thấm vào. Để ngăn chặn tình trạng này, phương pháp xử lý dứt điểm đó là dùng vật liệu tôn, đo vị trí tiếp giáp giữa 2 bức tường, cắt tôn ốp từng chống thấm vào, dùng đinh đóng để dữ cố địng vị trí, sau đó dùng keo chống thấm silicon bắn vào giữa mép tôn và tường xi măng, nước mưa khi chảy trên tường sẻ gặp vị trí tôn đóng trên tường củng từ đó mà chảy ra ngoài. Tránh được thấm nước giữa khe tiếp giáp.

Chống thấm tường nhà liên kề từ khi bắt đầu xây nhà

Đây là lựa chọn tốt nhất, chi phí thấp và có hiệu quả lâu dài. Khi thi công phần thô đến vị trí tiep giáp giữa 2 nhà, nên dùng gạch hoặc bê tông để xây, và làm lấp đầy khe hở tiếp giáp, sử dụng máng bê tông, hồ vữa vừa phải để chống nứt, tạo độ dốc con lươn để đảm bảo khi mưa nước không bị đọng lại.

Vào phần hoàn thiện nên tô trát lại vị trí tiếp giáp để đảm bảo nước không thể thấm qua lớp gạch, hoặc bê tông. Nếu nhà bạn không bị nứt, hay lún thì tuổi thọ nó sẻ rất cao, thông thường thì trên 30 năm, nên sử dụng thêm ít sơn chống thấm pha trộn với xi măng để bảo vệ tốt hơn.

Chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Phương pháp này bạn nên cân nhắc trước khi làm, nên sử dụng 2 phương pháp phía trên vừa hiệu quả lại dễ thi công, nhưng không hẳn phương pháp này không hiệu nhưng giá thành cao hơn, tuổi thọ thấp, khó thi công.

Cách chống thấm chân tường nhà

Có 3 nguyên nhân chính đó là 1 là do lượng nước mưa từ tường ngoài thấm vào, 2 là do ẩm thấp từ nền nhà bốc lên theo ron gạch làm cho tường nhà ẩm, và một nguyên nhân nữa là do hệ thống nước cấp thoát bị rò rỉ từ trong nhà vệ sinh, khu vực bếp thường xuyên tiếp xúc với nước khu vực sinh hoạt của gia đình.

Chống thấm chân tường bằng bơm foam ngược

Cách chống thấm ngược chân tường nhà, Nếu tường còn mới thì nên khoan trực tiếp mũi khoan 10mm sau đó dùng sung bắn foam theo những lỗ khoan.

Còn tường cũ đã bị mục bong tróc nặng thì nên đục những vùng hồ vưa ra rồi bắn foam sau đó tô trát lại.

Chống thấm bằng chất sơn chống thấm Kova

Tiên hành cạo bỏ lớp sơn bên ngoài chân tường bị thấm sau đó dùng sơn chống thấm Kova gốc xi măng trọn với xi măng tỉ lệ 2 10kg kova thì 2kg xi măng trộn nhuyễn thành hổn hợp chống thấm sau đó lăn lên chân tường bị thấm, ẩm mốc. Sau khi khô có thể tiến hành sơn lại màu như bình thường.

Cách chống thấm tường ngoài trời

Cách này giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho ngôi nhà. Chống thấm ngay từ ban đầu, từ bên ngoài sẻ bảo vệ được tốt hơn kết cấu của tường nhà, làm giảm bớt tác hại từ bên ngoài lên bề mặt tường nhà.

+ Nếu tường nhà được chống thấm từ bên ngoài

 • Ngăn ngừa được nước xâm nhập qua kẻ hở tường
 • Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng, sơn ngoại thất ngoài trời có chức năng chống thấm cao để chống thấm còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Phòng chống nấm mốc và rêu mốc phát triển.
 • Làm giảm nguy cơ làm hỏng các thiết bị nằm phía trong bức tường và những đồ đạc đặt gần bức tường.

+ Chuẩn bị trước khi thi công

+ Xử lý bề mặt trước khi thi công làm sạch hết bụi bẩn, tạo độ bám tốt nhất cho chống thấm

+ Làm bề mặt thi công phẳng, bả vá kỹ tại những vị trí bị rỗ (nếu có)

+ Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa có sử dụng phụ gia chống thấm.

+ Tạo độ ẩm bề mặt trước khi thi công theo tiêu chuẩn độ ẩm dưới 16%

+ Quy tình thi công chống thấm tường ngoài trời

Sử dụng vật liệu chống thấm ngoài trời như sơn chống thấm, tôn chống thấm, sơn chống thấm đa số được sử dụng vì độ thẫm mỹ thực hiện đúng quy trình nhà sản xuất ghi rỏ trên thùng chống thấm hoặc bao bì.

 Cách chống thấm tường trong nhà

Trong các công trình xây dựng hiện nay, hiện tượng tường bên trong nhà bị thấm, ẩm mốc vì rất nhiều các lý do khác nhau, sau đây là các trường hợp phổ biến gây thấm tường nhà nhưng phải chống thấm ngược tường bên trong:

 • Thấm nước từ tường bên ngoài do tường bị nứt rạn hoặc tường cũ chất lượng đã xuống cấp:
 • Thấm tường do nước lọt giữa hai khe nhà giáp nhau.
 • Thấm do tường ngoài không trát được
 • Tường thấm do sát hoặc chung tường với nhà hàng xóm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*